|
|

Chương 522: Hồn tổ sư Vạn Tiên sơn


Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://zenwee.com
- U u u...

Tiếng quỷ khóc từ không trung vang lên đánh gãy mọi người tưởng nhớ, tất cả ngẩng đầu lên nhìn. Biển lửa ngăn cản thật lâu cho họ ở khoảnh khắc này rốt cuộc bị công phá, vô số Hồn Giả ở trên không trung phát ra tiếng gầm hưng phấn, người ở trên Vạn Tiên sơn nhìn thấy tình hình này đều biến sắc mặt.

- Vẫn là phá...

Rất nhiều người nhìn biển lửa bị phá diệt, nhìn Hồn Giả điên cuồng thì trong mặt lộ bi thương, bi thương vì chính mình, vì mình chỉ có thể ở trong góc chờ đợi bị đồ sát.

- Chúng ta trốn đi!

Một số người gào lên, nhưng lúc này là ngươi muốn trốn liền thoát sao?

Hồn Giả bố trí mây đen đã che kín xung quanh, cho dù là cấp ý chí muốn lao ra cũng khó khăn, người bình thường chính là chịu chết.

Bóng người màu vàng xung quanh bềnh bồng vô số kiếm linh vàng, mặc trnag phục giống như đạo bào, tóc dài cột cao sau đầu bay lên, nếu không phải y không có thực thể thì nhiều người còn cho rằng đó là cường giả.

- Tổ sư hàng lâm!

Người bên ngoài không biết hồn tổ sư Vạn Tiên sơn nhưng mỗi một đệ tử Vạn Tiên sơn khi bái sư Vạn Tiên sơn thì trừ giống Âu Dương trực tiếp bị quăng đi Âm Vân phong ra, số còn lại đều trước tiên bái pho tượng tổ sư Vạn Tiên sơn và các đời tông chủ. Bây giờ bóng người màu vàng xuất hiện tại đây chính là tổ sư khai sơn của Vạn Tiên sơn, Vạn Hiên!

...

Vạn Hiên, đây là một nhân vật viễn cổ, ở thời đỉnh cao, y không tính là siêu cường giả, nhưng sau khi Hoắc Khải Phong chung kết viễn cổ thì Vạn Hiên nổi bật sáng lập Vạn Tiên sơn.

Vạn Hiên xem như là người sáng lập ra Vạn Tiên sơn, mà Vạn Tiên sơn có thể đánh ra giang sơn lớn như vậy cũng là dựa vào thực lực của Vạn Hiên mà ra. Mặc dù cuối cùng Vạn Hiên không hoàn thành vũ hóa phi tiên, không cam lòng chết đi, nhưng cái tên Vạn Hiên vẫn khiến vô số người sau này khắc ghi trong lòng.

- Là hồn tổ sư!

Nhìn bóng người màu vàng đột nhiên xuất hiện, đệ tử Vạn Tiên sơn cực kỳ kích động. Mặc dù Vạn Tiên sơn luôn có tin đồn về hồn tổ sư nhưng chưa từng có ai chính mắt thấy.

Hồn tổ sư tồn tại là vì thủ hộ Vạn Tiên sơn, không đến lúc sơn cùng thủy tận thì hồn tổ sư sẽ không bị thả ra.

Hồn tổ sư màu vàng đứng trên Thông Thiên phong Vạn Tiên sơn, đây là chỗ dựa vào cuối cùng cho Vạn Tiên sơn mà Lỗ Tu và Bạch Hủ Minh liên hợp thả ra. Nếu hồn tổ sư không thể ngăn cản Hồn Giả thì Vạn Tiên sơn thật sự rơi vào tay giặc.

Có đệ tử Vạn Tiên sơn hét lên:

- Hồn tổ sư đi ra, chắc chắn có thể xua tan đám Hồn Giả đáng chết này!

Trong mắt họ, hồn tổ sư toát ra uy thế mạnh mẽ vượt qua sức tưởng tượng, trên thực tế bọn họ không hiểu được hồn tổ sư chẳng qua chỉ là toàn bộ lực lượng ý chí nhị phương trước khi Vạn Hiên chết.

Thành tựu cao nhất trong đời Vạn Hiên chẳng qua là ý chí nhị phương, mặc dù lúc sắp chết y đem tất cả lực lượng cùng một tia ý thức phong ấn trên Thông Thiên phong Vạn Tiên sơn, nhưng lực lượng này dù sao là chết, nếu chỉ có một mình Hắc Mạn thì ảo ảnh Vạn Hiên dốc hết vẫn có cơ hội bức lùi gã.

Nhưng bên cạnh Hắc Mạn có rất nhiều cường giả ý chí và Đại Đế nhiều vô số kể, nếu vậy thì ảo ảnh Vạn Hiên không thể tranh phong với gã được.

Người thường thấy ảo ảnh Vạn Hiên đi ra thì vô cùng kích động, nhưng cường giả thật sự thì nhíu chặt mày.

- Ý chí hủy diệt!

Hắc Mạn thấy hồn tổ sư đi ra thì còn kích động hơn bất cứ ai.

Lúc thấy linh hồn Vạn Hiên để lại, Hắc Mạn kích động hét lên:

- Trời cũng giúp ta, nuốt trọn hắn, hôm nay ta liền thành tựu ý chí tam phương! Ha ha ha ha...

Hắc Mạn bỗng cuốn mây đen hướng tới Vạn Tiên sơn bên dưới. Cùng là ý chí nhị phương, Hắc Mạn cách ý chí thứ ba cuối cùng chỉ còn một bước, bây giờ Vạn Hiên hiện thế mang theo ý chí hủy diệt, nếu là cắn nuốt linh hồn của y thì Hắc Mạn tuyệt đối có năng lực trực tiếp tăng lên ý chí tam phương.

Mây đen hóa thành quỷ ảnh đầy trời, xoay tròn hợp thành vòng xoáy to lớn vọt hướng ảo ảnh Vạn Hiên! Lúc này ảo ảnh Vạn Hiên nhìn như thế yếu, Hắc Mạn sắp đánh trúng thì ảo ảnh mới có phản ứng. Bên cạnh y vô số kiếm linh di chuyển hóa thành vòng tròn lớn, đôi tay Vạn Hiên vẽ thành vòng tròn, vô tận kiếm hải dàn ra trước mặt y.

Vô số kiếm linh và quỷ ảnh chém giết với nhau, Hắc Mạn thì chộp hướng Vạn Hiên.

Nếu là Vạn Hiên thật sự thì lúc này sẽ tạm né mũi nhọn rồi mới ra tay, nhưng ảo ảnh dựa vào ý chí chiến đấu, bất khuất và hủy diệt, hai loại ý chí khiến y vĩnh viễn không thể thụt lùi. Đối mặt Hắc Mạn vươn tay đến Vạn Hiên giơ nắm đấm nghênh đón!

Hắc Mạn với bầu trời:

- Đánh tay ý chí bất khuất của hắn cho ta!

Sau đó ga biến thành một luồng khói xoay tròn quanh Vạn Hiên.

Giọng Hắc Mạn vang lên, thật nhiều Hồn Giả tụ tập lực lượng oanh giết hướng ảo ảnh Vạn Hiên, uy thế đáng sợ nếu đánh vào ảo ảnh thì e rằng ý chí vĩnh sinh được gọi là bất tử cũng bị đánh tan.

Bạch Hủ Minh hét to:

- Ngăn lại bọn chúng!

Bạch Hủ Minh cầm kiếm linh đen xông lên, sau lưng lão thật nhiều cường giả ý chí, vô số cường giả hợp thành một quang tường to lớn ngăn cản trước mặt Vạn Hiên, mưu tính cản lại một kích đủ đánh tan ý chí cho y.

Tiếc rằng bên này dù là chất hay lượng đều không thể so sánh với đối diện, mười mấy cường giả ý chí liên hợp bày ra quang tường chỉ cản được lực lượng linh hồn của một nửa đám Hồn Giả, số còn lại thì xông hướng trước mặt Vạn Hiên.

Vạn Hiên giống như là rối gỗ, không thèm để ý Hắc Mạn quay quanh người y định rút ý chí hủy diệt, bàn tay khổng lồ nghênh đón lực lượng linh hồn đáng sợ!

- Tiêu rồi.

Bạch Hủ Minh nhìn thấy tình hình này liền biết xong đời, hồn tổ sư là rất cường đại, nếu chỉ tranh đấu ở Chân Linh Giới thì Vạn Tiên sơn sẽ không thả ra hồn tổ sư. Dù sao hồn tổ sư đại biểu không chỉ là sức chiến đấu, đây là một loại tín ngưỡng. Hôm nay thật sự bị buộc đến đường cùng, Vạn Tiên sơn không còn lựa chọn nào khác nên mới làm như vậy.

Nhưng hồn tổ sư chiến đấu giống như rối gỗ, thiếu đi linh hồn quan trọng nhất. Nếu để cho Âu Dương dùng chiêu này thì có thể đánh chết Hồn Giả đầy trời, tiếc rằng Vạn Hiên quá yếu, lực lượng của y không đủ ngăn cản tất cả.

*Ầm!*

Một tiếng vang thật lớn chấn khắp Vạn Tiên sơn, ảo ảnh Vạn Hiên bị vô số Hồn Giả tụ tập thành một kích đánh trúng cả người chớp lóe.

Vạn Hiên toàn thân tỏa ánh sáng vàng như sóng gợn, Hắc Mạn quay quanh y bỗng biến thành một luồng sáng xông vào người Vạn Hiên. Khi Hắc Mạn tiến vào thân thể Vạn Hiên thì cái bóng của y khựng ngay tại chỗ không nhúc nhích.

- Trốn!

Chữ trốn bật thốt khỏi miệng Bạch Hủ Minh, khiến rất nhiều người không hiểu chuyện giật nảy mình!

- Mau trốn di! Mọi người đều trốn đi, bây giờ là cơ hội duy nhất!

Bạch Hủ Minh nhìn thấy Hắc Mạn bắt đầu nuốt ý chí hủy diệt của Vạn Hiên, lão biết cũng chỉ có lúc này họ mới có cơ hội trốn thoát, nếu chờ Hắc Mạn đi ra thì dù họ muốn trốn cũng không có cơ hội!

 

Bình luận

Back to Top