|
|

Chương 534: Người sống ở Tu La Huyết Hải


Truyện Tiên Hiệp - Truyện FULL
Nhưng mà, hơn sáu mươi năm là sao? Không lẽ hắn là một Tiên Tôn chuyển thế? Một đỉnh Tiên Tôn chuyển thế đến một phương tiểu thế giới?

Nhưng cho dù là một đỉnh Tiên Tôn chuyển thế đến một phương tiểu thế giới thì có thể ở trong thế giới bị phong ấn dùng hơn sáu mươi năm đạt đến độ cao này không?

Bách Minh Thanh không biết có thể không, bởi vì đây gần như là truyền kỳ, một truyền kỳ trước kia không ai làm, sau này cũng không người làm được.

- Hắn đã tiến vào Tu La Huyết Hải?

Bách Minh Thanh lần đầu tiên nổi lên hứng thú với Âu Dương, nếu thật sự có một nhân vật nghịch thiên như vậy tồn tại, thế thì nếu hắn đi vào tiên giới có thay đổi vận mệnh Vạn Tiên sơn không?

- Từ ngày Vạn Tiên sơn sáng lập chưa từng có huy hoàng như hôm nay, thiên hạ đệ nhất tông! Bốn chữ thiên hạ đệ nhất chính là Âu Dương lấy đến!

Lỗ Tu nói đến bốn chữ thiên hạ đệ nhất thì trong mắt tràn ngập kiêu ngạo.

- Thiên hạ đệ nhất...

Nghe bốn chữ thiên hạ đệ nhất Bách Minh Thanh lòng cũng nhảy nhót. Một người từ tiểu thế giới đi đến Chân Linh Giới lại dựa vào lực lượng của mình đẩy Vạn Tiên sơn lên thiên hạ đệ nhất, nếu như hắn đến tiên giới thì phải chăng cũng có một ngày khiến Vạn Tiên sơn ở tiên giới không đáng là gì ngồi trên vị trí thiên hạ đệ nhất, khiến mọi người ngước nhìn?

Nghĩ đến đây, Bách Minh Thanh thở dài một hơi. Âu Dương đã tiến vào Tu La Huyết Hải, tất cả đã không còn kịp. Nếu là nơi khác thì y chắc chắn sẽ đi vào, đón đệ tử tương lai có lẽ sáng tạo ra Vạn Tiên sơn vùng lên trong tiên giới, nhưng ở đó...

Tu La Huyết Hải, toàn bộ biển là màu đỏ máu, cho người cảm giác chóng mặt. Âu Dương và Vệ Thi ở đây đã năm năm, sớm nhìn quen loại màu hoa mắt này.

- U u u....

Từng tiếng quỷ khóc vang lên sau đuôi Xuyên Vân thuyền, thật nhiều thứ giống oan hồn quấn quanh mặt sau thuyền kêu gào, muốn xông phá viễn cổ thần quang, tiến vào Xuyên Vân thuyền giết chết Âu Dương và Vệ Thi.

Nhưng viễn cổ thần quang là dễ dáng đột phá sao? Năm năm nay mỗi ngày đều có một số oan hồn chạy tới đuôi Xuyên Vân thuyền, đến nay viễn cổ thần quang vẫn không sứt mẻ gì, giống như Vệ Thi đã nói, đây là điểm dựa cuối cùng của họ.

Vệ Thi tính thời gian, nói:

- Những thứ này đều là tôm tép, lại đi thêm vài ngày có lẽ sẽ có anh linh có thể đột phá viễn cổ thần quang tiến vào vào Xuyên Vân thuyền.

Vệ Thi vừa dứt lời thì mày nhíu lại, ngoái đầu nhìn đuôi Xuyên Vân thuyền, chỉ thấy oan hồn mới rồi còn quấn quýt đã biến mất, đuôi thuyền không có gì cả.

Nhưng bên ngoài đuôi thuyền trống rỗng, trên đuôi thuyền đứng một ông lão chừng sáu mươi mấy tuổi. Ông lão cao cỡ một thước năm, mặt mũi hiền lành, tay cầm cây gậy nho nhỏ, thoạt trông rất giống với Thổ Địa Công Công trong phim.

- Đây chắc là anh linh mà nàng đã nói? Tại sao bọn chúng có thể tiến vào?

Âu Dương không bị bộ dạng Thổ Địa Công Công mặt mũi hiền lành lừa gạt, trên Tu La Huyết Hải căn bản không có khả năng tồn tại người sống, sẽ xuất hiện tại đây đều là viễn cổ lão quái vật linh hồn.

- Không cần sợ, sau khi tiến vào đây lực lượng của chúng rất yếu, chỉ có thể dùng chút ít huyễn thuật lừa gạt chúng ta. Bản thân ta là thể linh hồn mạnh nhất, muốn dùng huyễn thuật mê hoặc ta là không thể, ngươi có Thần Sư Chi Nhãn càng là nhìn thấu ảo ảnh, xem coi nó có thể làm ra trò gì.

Vệ Thi rất tự tin, nếu là người khác có lẽ sẽ bị anh linh mê hoặc, nhưng hai người họ thì không cần lo lắng.

- Tiểu cô nương nói rất đúng, nhưng mà, cô nương còn nói thiếu một điều.

Thổ Địa Công Công chống gậy từng bước một đi tới, lão vừa đi vừa nói:

- Thật ra cho dù không có viễn cổ thần quang thì chúng ta không có khả năng tổn thương chàng trai này, trong ký ức của ta chưa từng có ai được đến Linh Hồn Liệt Diễm mà trưởng thành đến độ cao như vậy. Linh Hồn Liệt Diễm của chàng trai này cường dại vượt qua sức tưởng tượng của ngươi, cho dù cường giả mạnh nhất trong chúng ta không thể sánh bằng hắn.

Thổ Địa Công Công vẫn là mặt mũi hiền lành, thanh âm rất từ bi.

Nhưng đây là Tu La Huyết Hải, dù khi nào thì Âu Dương cũng sẽ không bị bề ngoài lừa gạt, tại đây hắn chỉ tin tưởng vào mình! Linh hồn của Vệ Thi ở trên người hắn, nàng không có khả năng phản bội, bởi vì trong lòng nàng nghĩ gì đều bị hắn cảm ứng được.

Thổ Địa Công Công bày ra vẻ tò mò hỏi:

- Chàng trai, ngươi có thể nói cho ta biết Linh Hồn Liệt Diễm của ngươi là làm cách khiến nó tăng lên được không?

Nhưng hiển nhiên lão nói nhảm, bởi vì Âu Dương không định đáp lời.

- Hãy nói ý đồ đến của ngươi, ta không có thời gian nói nhảm với ngươi!

Người Âu Dương run run, xung quanh đốt lên ngọn lửa hừng hực bao vây Thổ Địa Công Công bên trong.

- Đừng mơ tưởng thoát khỏi tay ta, bởi vì ngươi không xứng!

Con mắt của Âu Dương bỗng biến thành màu vàng, Thần Sư Chi Nhãn như là có thể trông thấy sâu tận linh hồn. Thổ Địa Công Công cảm giác thứ sâu trong linh hồn lão bị thanh niên này nhìn thấu.

- Thần...Thần Sư Chi Nhãn. Ngươi là chuẩn Thần Sư!

Thổ Địa Công Công nhìn đôi mắt vàng, lão không cho rằng sau viễn cổ còn sinh ra Thần Sư, vậy nên suy nghĩ của lão là Âu Dương chính là một chuẩn Thần Sư.

Nhưng rất nhanh Thổ Địa Công Công cảm thấy không đúng, chuẩn Thần Sư bình thường chỉ có tuổi thọ ngàn năm, càng không có khả năng đạt đến ý chí tam phương giống như Âu Dương.

Muốn có được ý chí tam phương lại la Thần Sư thì chỉ có một loại khả năng, đó là chân chính Thần Sư.

Chân chính Thần Sư? Từ sau viễn cổ chung kết thì Thần Sư đi theo phi tiên cùng biến mất, làm sao có thể xuất hiện chân chính Thần Sư? ánh mắt Thổ Địa Công Công nhìn Âu Dương tràn đầy thắc mắc.

- Ngươi...ngươi là Thần Sư! Làm sao có thể, viễn cổ chung kết, Hoắc Khải Phong phong ấn toàn thế giới, sao có thể lại xuất hiện Thần Sư? Truyền thừa? Không có khả năng, truyền thừa cũng không có khả năng sẽ xuất hiện Thần Sư. Truyền thừa không có thể viễn cổ thì tuyệt đối không chịu được lực lượng truyền thừa, không lẽ ngươi từ tiên giới giáng xuống?

Thổ Địa Công Công mới thốt ra lời này thì cảm thấy mình hơi ngu.

Từ tiên giới giáng xuống? Từ tiên giới giáng xuống mà chỉ có ý chí tam phương? Tại tiên giới yếu nhất cũng là người ý chí, bình thường tiên giới đạt đến cấp ý chí đều là hậu nhân của các tiên nhân, thường thì họ không lâu sau sẽ lên đẳng cấp phi tiên.

Có thể từ tiên giới giáng xuống thường thì ít nhất phải là cấp Kim Tiên, bởi vì người bình thường xem như là có Tiên Tôn mở đường hạ giới cho thì sẽ không thể chịu nổi lực lượng xuyên qua giới ảnh hưởng.

- Ta có phải là Thần Sư hay không chuyện này không quan trọng, bởi vì nếu ngươi còn không nói mình có ý định gì thì ngay sau đó ta sẽ khiến ngươi vĩnh viễn biến mất.

Âu Dương từng bước một tới gần Thổ Địa Công Công. Âu Dương bước ra một bước là ngọn lửa xung quanh sẽ bập bùng theo.

Ngọn lửa vây quanh khiến Thổ Địa Công Công rất khó chịu, mặc dù lão là anh linh, so với Hồn Giả càng chịu được lửa tổn thương.

 

Bình luận

Back to Top