|
|

Chương 579-580: Hoàn Nhan Liệt điên cuồng


Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Hoàn Nhan Liệt là một nhân vật cực kỳ tự phụ, cả đời này Hoàn Nhan Liệt ngoại trừ Hoắc Khải Phong thì chưa từng phục bất kỳ một ai. Cũng có người từng thắng Hoàn Nhan Liệt, thế nhưng những người đó đều là những Tiên Tôn nổi danh đã lâu, có thể cùng hắn khiêu chiến vượt cấp giống như Hoắc Khải Phong, cùng hắn đại chiến một ngày một đêm mà vẫn bất phân thắng bại, đây là lần đầu tiên Hoàn Nhan Liệt bội phục!

Cũng bởi vì điều đó, Hoàn Nhan Liệt lúc trước đã từng đưa ra điều kiện, nhưng Hoắc Khải Phong lại không chịu tiếp thu, có thể nói cả đời này Hoàn Nhan Liệt đều vì thế mà cảm thấy tiếc nuối, hắn từng nói với các trưởng lão Chúng Thần Điện rằng, trong toàn bộ Tiên giới ngoại trừ Hoắc Khải Phong ra, Hoàn Nhan Liệt không hề để người nào vào mắt, có thể nói cả đời này người mà Hoàn Nhan Liệt quan tâm nhất chính là Hoắc Khải Phong.

- Âu Dương kia có quan hệ cùng Hoắc Khải Phong...

Lục Phi bắt đầu đem toàn bộ sự việc vừa rồi Vệ Thi nói kể lại cho Hoàn Nhan Liệt.

Ngay cả người chấn định như Hoàn Nhan Liệt, khi nghe Lục Phi nói cũng bắt đầu sắc mặt đại biến, mà các trưởng lão Chúng Thần Điện xung quanh đó hầu như đều đã phát điên.

Người so với Hoắc Khải Phong còn muốn yêu nghiệt hơn, có thể khiến cho Hoắc Khải Phong thiêu đốt ánh sáng sinh mệnh, cam tâm tình nguyện trao tặng tín niệm của mình, người này yêu nghiệt đáng sợ tới cỡ nào?

- Ầm!

Một luồng hỏa diễm bỗng nhiên lao ra từ dưới chân Phí Tinh, thâm chí Phí Tinh ngay cả hét thảm cũng không kịp liền đã trực tiếp bị thiêu đốt thành tro bụi!

Hoàn Nhan Liệt lúc nãy cũng đã giống như hỏa diễm trên người hắn, trở thành một ngọn núi lửa hình người, ngón tay Hoàn Nhan Liệt chỉ về phía đám người Chúng Thần Điện xung quanh nói:

- Toàn bộ thành viên Chúng Thần Điện, lập tức đi tìm cho ta, sống phải thấy người, chết phải thấy xác! Nếu như người nào có thể bảo toàn tính mệnh cho Âu Dương, ban tặng mười viên Thiên đan, chức vị trưởng lão!

Hoàn Nhan Liệt nói ra phần thưởng như vậy, nếu là vào lúc khác khẳng định mọi người sẽ vô cùng giật mình, nhưng sau khi biết được xuất thân của Âu Dương, không một ai bị phần thưởng như vậy chấn kinh.

Nhưng bọn họ đều sai... không nói lúc trước Âu Dương đã bị chìm sâu vào dưới đầm lầy sinh tử không rõ, mà cho dù Âu Dương không có chuyện gì, Âu Dương cũng tuyệt đối không có khả năng trở lại Chúng Thần Điện, ngựa tốt đã không ăn thì bỏ, Âu Dương chính là một người quật cường như vậy...

Toàn bộ Chúng Thần Điện không biết bao nhiêu năm qua chưa từng có hành động nào lớn như thế, mà hành động lần này cũng chỉ vì một người, nếu như người này không phải là Âu Dương, vậy thì người đó cho dù có chết cũng cảm thấy kiêu ngạo.

Có thể khiến cho Chúng Thần Điện một trong tứ đại tông của Tiên giới lao sư động chúng như vậy, đây không phải là việc ai cũng có thể làm được.

Phương viên trăm vạn dặm xung quanh đầm lầy đều bị đệ tử Chúng Thần Điện dùng thần thức điên cuồng tìm kiếm. Âu Dương! Hiện giờ đệ tử Chúng Thần Điện không một ai không biết tới cái tên này, tuy rằng những đệ tử này không rõ vì sao phải tìm được Âu Dương, nhưng ngay cả điện chủ đang bế quan cũng đều rời núi, có thể nghĩ đây là sự tình lớn cỡ nào.

Việc tìm kiếm trong phạm vi lớn như vậy của Chúng Thần Điện tự nhiên là dẫn tới việc thám tử của vô số thế lực bắt đầu suy đoán, chẳng qua những thám tử này hiển nhiên không thể nào trà chộn được vào cao tầng chân chính của Chúng Thần Điện, cho nên đối với cái tên Âu Dương này, bọn họ có thể điều tra ra tối đa cũng chỉ là người này có quan hệ rất lớn tới Hoắc Khải Phong đã biến mất mấy vạn năm trước.

Hoắc Khải Phong! Cái tên này ở tại Tiên giới quả thực chính là cấm kỵ, cho nên tin tức này vẻn vẹn chỉ trong thời gian nửa ngày đã truyền đi khắp Tiên giới! Vô số thế lực cũng bắt đầu hướng về phía bên này, mặc dù bọn họ ngay cả nguyên nhân vì sao Chúng Thần Điện tìm kiếm Âu Dương cũng không rõ.

- Âu Dương này chẳng lẽ lại là Hoắc Khải Phong kia chuyển thế?

Phó đường chủ Cúc Linh Thiên của Kim Ngân Đường một trong Tiên giới tứ đại tông bắt đầu đưa ra những nghi vấn của mình.

Mà loại suy nghĩ này của Cúc Linh Thiên cũng chính là suy nghĩ của vô số người khác. Hoắc Khải Phong rời khỏi vô số năm, rốt cuộc hắn đi nơi nào, việc này thủy chung vẫn là một câu hỏi, hiện tại Chúng Thần Điện lao sư động chúng để tìm kiếm một người như vậy, Âu Dương này thực sự rất có khả năng chính là Hoắc Khải Phong chuyển thế.

Cảm tri của Hoàn Nhan Liệt phô thiên cái địa, nhưng dù hắn đã tìm kiếm rất lâu cũng không hề tìm được bất kỳ một chút khí tức nào của Âu Dương tồn tại ở trong đầm lầy.

- Làm sao có thể? Từ khi hắn rời đi chúng ta đã bắt đầu tìm kiếm, trước sau chẳng qua chỉ nửa tiếng đồng hồ, nửa tiếng đồng hồ, Phi Tiên dưới sự ám hại của Thương Thần Đinh căn bản không có khả năng chạy được xa như vậy!

Lục Phi vẻ mặt vô cùng kinh ngạc, sau khi trúng Thương Thần Đinh vẫn có thể chạy được ra ngoài trăm vạn dăm? Điều này có thể sao?

- Bất kỳ một ai coi thường Hoắc Khải Phong khẳng định đều sẽ thua trong tay hắn, người khiến cho Hoắc Khải Phong cam tâm tặng đi tín niệm chí cường giả, đây là người Thương Thần Đinh có thể giết chết sao?

Hoàn Nhan Liệt tuyệt đối không tin Âu Dương sẽ bị Thương Thần Đinh giết chết, nếu như chỉ một cây Thương Thần Đinh liền lấy được mạng Âu Dương, như vậy người này cũng quá yếu đuối.

- Âu Dương không có khả năng bị giết, trên người hắn mang theo rất nhiều bí ẩn, từ tiểu thế giới tới Chân Linh giới, mỗi một lần mọi người cảm thấy hắn đã chết, hắn đều lấy một loại tư thái càng cường đại hơn hiện ra ở trước mặt mọi người, Thương Thần Đinh này khẳng định không thể giết chết hắn

Vệ Thi có được lòng tin rất lớn đối với Âu Dương.

Sự thần kỳ của Âu Dương, nếu như không phải chân chính tiếp xúc với Âu Dương, ngươi tuyệt đối không thể nào tưởng tượng ra được. Lần đầu tiên tiến vào Sinh Tử cảnh, kết cục lúc đó cơ hồ là nhất định phải chét, nhưng hắn lại ở nơi đó gặp được Trịnh Khôn, tuyệt xử phùng sinh, học được Tu Phục Thuật bước ra khỏi Sinh Tử Cảnh, lần thứ hai tại Mai Cốt Chi Địa, cũng là tất cả mọi người đều cho rằng hắn chết, nhưng sao? Hắn mang theo Tứ Phương Chiến Kỳ quay lại Vạn Tiên Sơn, nhất cử xây dựng Vạn Tiên Sơn từ đó về sau trở thành thiên hạ đệ nhất tông phái.

Không phải ai cũng là Bạch Hủ Minh, không phải ai cũng có thể hiểu được Âu Dương, Phí Tinh kia lại càng không hiểu được, nếu như không phải Phí Tinh bức Âu Dương, mà là khiến Âu Dương an tâm ở lại Chúng Thần Điện, không một ai biết phế vật trong mắt bọn họ tương lai sẽ mang đến cho bọn họ sự kinh sợ tới mức nào.

- Tìm! Đào ba thước đất cũng phải tìm thấy người, chết cũng muốn nhìn thấy xác!

Hoàn Nhan Liệt biết, trong nửa tiếng đồng hồ, lấy thủ đoạn của Chúng Thần Điện hầu như đã tìm kiếm hoàn toàn khu vực này, có thể nói hiện tại trong phạm vi trăm vạn dặm căn bản không hề phát hiện ra chút dấu hiệu nào của Âu Dương.

- Có phải...

Hồn Vương bỗng nhiên mở miệng.

- Hả?

Hoàn Nhan Liệt nhìn Hồn Vương ở bên cạnh, đối với Hoàn Nhan Liệt mà nói, Hồn Vương tuyệt đối là trợ thủ đắc lực nhất, hơn nữa còn là trợ thủ đắc lực trung thành nhất, bất kể thế nào Hồn Vương cũng tuyệt đối không có khả năng phản bội Hoàn Nhan Liệt, phản bội Chúng Thần Điện.

- Có phải là lão quái vật này lại chạy đến Chúng Thần Điện, kết quả...

Hồn Vương nói tới đây, Hoàn Nhan Liệt nghe xong đã sắc mặt đại biến.

Ý của Hồn Vương thế nào Hoàn Nhan Liệt tự nhiên hiểu rõ, Chúng Thần Điện nhà lớn nghiệp lớn tự nhiên cũng dẫn tới một số lão quái vật của các tông khác dòm ngó, cho nên bình thường vẫn có một vài lão quái vật lén lút chạy đến xung quanh Chúng Thần Điện làm ra một số sự tình không ai biết đến, lúc này ý tứ của Hồn Vương kỳ thực rất đơn giản.

Ý tứ kia chính là nói, có phải lão quái vật của một tông môn nào đó chạy tới đây để làm một vài việc không ai nhìn thấy, sau đó đột nhiên gặp được Âu Dương đang bị Thương Thần Đinh đả thương, lại phát hiện ra trên người Âu Dương không ngờ mang theo tín niệm của Hoắc Khải Phong.

Khuôn mặt Hoàn Nhan Liệt trở nên đặc biệt khó coi. Đây tuyệt đối là kết quả xấu nhất, nếu để cho thế lực khác có được Âu Dương, đây tuyệt đối không thể coi là chuyện tốt được.

Trong lòng Hoàn Nhan Liệt, có thể để cho Âu Dương rời đi, thế nhưng không thể để Âu Dương mang theo hận ý đối với Chúng Thần Điện mà rời đi. Nếu như để một quái vật như vậy thù hận Chúng Thần Điện, quỷ mới biết vạn năm sau có xuất hiện thêm một Hoắc Khải Phong Tiên Tôn cấp thứ hai nữa hay không? Hoắc Khải Phong Tiên Đế cấp hầu như đã bất bại, nếu là Hoắc Khải Phong Tiên Tôn cấp, vậy thì thiên hạ này sợ rằng chỉ có mấy lão quái vật siêu cấp mấy chục vạn năm không xuất hiện mới có khả năng chiến đấu được với hắn!

- Tra! Lập tức điều tra khí tức cho ta, tất cả mọi người xuất hiện bốn phía Chúng Thần Điện trong vòng ba ngày đều ghi chép lại toàn bộ, tìm hết! Tra hết! Bất kể là ai, nhất định phải điều tra ra cho ta!

Hoàn Nhan Liệt thực sự phẫn nộ, chẳng qua ai cũng không phát hiện ra, lúc này ở sâu bên dưới nền đất, Âu Dương phảng phất giống như người chết, toàn thân một chút khí tức cũng không có, cứ như vậy bị chôn sâu bên dưới...

Trong khoảnh khắc tiên linh chi khí tán loạn, Âu Dương liền mất đi ý thức, nếu như không phải quan thân hắn có huyết sắc liệt diễm bảo vệ thân thể, có lẽ Âu Dương đã chết đi, mà bây giờ lực lượng Thương Thần Đinh cùng với yêu khí của Âu Dương, huyết sắc liệt diễm đang chiến đấu ngang ngửa nhau, khi nào mấy phe này phân ra thắng bại thì Âu Dương mới có thể khôi phục lại được ý thức!!

Không! Phải nói là chỉ có khi nào Thương Thần Đinh bị yêu khí cùng với huyết sắc liệt diễm của Âu Dương đánh bại, Âu Dương mới có thể khôi phục lại ý thức, nếu như Thương Thần Đinh thắng mà nói, vậy thì Âu Dương liền thực sự cát bụi quay về với cát bụi.

Một ngày, hai ngày... thời gian nửa tháng trôi qua, Chúng Thần Điện hầu như đã đào sâu ba thước ở khắp khu vực đầm lầy, nhưng vẫn như cũ không tìm thấy được Âu Dương. Dù sao Âu Dương nhỏ như vậy, lại chôn sâu bên dưới lòng đất, toàn thân cao thấp hầu như không lộ ra chút khí tức nào, chẳng khác gì một tảng đá, như vậy muốn tìm ra được Âu Dương quả thực quá khó.

Mà Âu Dương không bị tìm thấy kỳ thực cũng là một chuyện tốt, phải biết rằng hiện tại trong cơ thể Âu Dương cơ hồ đang không ngừng xảy ra đại chiến, nếu như có người quấy rối, vậy thì thế cân bằng của cuộc đại chiến này lập tức sẽ tan vỡ, đến lúc đó cho dù muốn cứu Âu Dương cũng không có khả năng...

Thời gian nửa tháng này không tìm ra được Âu Dương, nhưng Chúng Thần Điện lại tìm ra được ba mươi mốt cường giả tới từ các thế lực khác, hôm nay Hoàn Nhan Liệt lửa giận ngút trời cũng quản gì nữa, Hoàn Nhan Liệt lập tức dẫn người trực tiếp giết thẳng tới ba đại tông phái cùng mấy thế lực gia tộc cường hãn khác.

Tiên giới đã có vô số năm chưa từng xuất hiện qua đại chiến như vậy, Tiên Tôn đỉnh phong quyết đấu, vậy thì càng là vài vạn năm mới có thể thấy một lần, lúc này Hoàn Nhan Liệt đang hướng về khắp thiên hạ để nói rõ cho mọi người biết cái gì gọi là cường thế!

Hoàn Nhan Liệt đầu tiên là quét ngang Kim Ngân Đường. Lấy sức một người độc chiến hai đại Tiên Tôn Đường chủ cùng Phó đường chủ Kim Ngân Đường, sau một đêm đại chiến, Hoàn Nhan Liệt đã thắng bọn họ một chiêu khiến cho Kim Ngân Đường mất hết thể diện.

Sau đó Hoàn Nhan Liệt sát nhập Vô Hồi Cốc, cùng Vô Hồi Lão Nhân chiến đấu một ngày đêm, kết quả hai người coi như ngang tay, nhưng ai cũng biết rằng trên thực tế là Hoàn Nhan Liệt thắng. Dù sao trước đó một ngày Hoàn Nhan Liệt vừa mới đối kháng với hai đại Tiên Tôn của Kim Ngân Đường, sau đó tiếp tục đánh với Vô Hồi Lão Nhân mà vẫn có thể ngang tay, đây đã coi như là thắng.

Lúc tất cả mọi người cho rằng Hoàn Nhan Liệt náo loạn đã đủ, Hoàn Nhan Liệt lại cầm trong tay phương thiên họa kích của hắn giết tới tông môn cuối cùng trên Tiên giới - Thiên Trụ Sơn!

- Hoàn Nhan Liệt, ngươi liên tiếp đối chiến cùng Kim Ngân Đường và Vô Hồi Cốc, ta có thể cho ngươi một tháng nghỉ ngơi!

Trên Thiên Trụ Sơn, Thiên Trụ Sơn chủ Mã Thanh Hà nhìn Hoàn Nhan Liệt nói.

Mã Thanh Hà cả người nhìn qua tựa như một thư sinh mặt trắng, mà cái tên của hắn cũng không có được nhiều khí phách cùng uy nghiêm giống như thân phận cường giả của hắn, thế nhưng nếu như ai vì những thứ này mà coi thường Thiên Trụ Sơn chủ, vậy thì nhất định sẽ chết rất thảm.

Cái tên Mã Thanh Hà tuy rằng nghe rất bình thường, nhưng người này tuyệt đối không phải là một người bình thường. Cuộc đời Mã Thanh Hà tuyệt đối được xem là một truyền kỳ. Mã Thanh Hà là cường giả duy nhất trong toàn bộ Tiên giới một đường chém giết từ tiểu thế giới cho đến khi lên tới Tiên giới đồng thời trở thành tông chủ của một trong tứ tông.

Khởi điểm của Mã Thanh Hà so với bất luận kẻ nào cũng đều thấp hơn, nhưng Mã Thanh Hà lại không vì thế mà tự ti. Từ khi tiến vào Tiên giới rồi một đường đi lên tới tận bước này, bản thân Mã Thanh Hà đã chính là một truyền kỳ.

Tu vi Mã Thanh Hà rất cao, đó cũng là nguyên nhân vì sao Hoàn Nhan Liệt lại lựa chọn Mã Thanh Hà cuối cùng.

Bất kể là Kim Ngân Đường hay là Vô Hồi Cốc, Hoàn Nhan Liệt đều có lòng tin tất thắng, nhưng duy chỉ có Mã Thanh Hà nhìn qua hào hoa phong nhã này thì Hoàn Nhan Liệt không có được lòng tin!

Đã liên tiếp khiêu chiến với Kim Ngân Đường cùng Vô Hồi Cốc, hiện tại còn lại Thiên Trụ Sơn cuối cùng cũng không thể cứ bỏ qua như vậy, cho nên Hoàn Nhan Liệt vẫn cứ kiên trì đi tới.

- Mã Thanh Hà, ít nói lời thừa đi, Thiên Trụ Sơn các ngươi tổng cộng bảy người xuất hiện tại chu vi Chúng Thần Sơn của ta, ngươi có ý gì?

Hoàn Nhan Liệt tự nhận mình chiếm được một chữ lý, cho nên thái độ của hắn rất cứng rắn.

- Hừ! Ngươi là trẻ con ba tuổi hả? Có ý gì?

 

Bình luận

Back to Top